Hàn Quốc: Hơn 1.500 người tiếp xúc với bác sĩ nhiễm MERS

Thùy Hương (Theo Yonhap)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 10:57 GMT+7

Một bác sĩ đang kiểm tra lại găng tay trước khi vào thăm các bệnh nhân nhiễm MERS (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Theo các quan chức Hàn Quốc, một bác sĩ nhiễm virus MERS – CoV tại Seoul được cho là đã tiếp xúc với hơn 1.500 người dân trong một cuộc họp lớn diễn ra cuối tuần qua.

Theo chính quyền Seoul, người đàn ông nói trên – một bác sĩ làm việc trong một bệnh viện lớn tại Seoul – đã tham gia một sự kiện quy mô lớn vào dịp cuối tuần qua, kể cả sau khi được yêu cầu cách ly do nghi ngờ có các triệu chứng nhiễm bệnh.

Trong một cuộc họp khẩn cấp tại Tòa thị chính vào hôm qua (4/6), Thị trưởng thành phố Seoul Park Won Soon đã xác nhận người đàn ông nhiễm virus MERS – CoV này đã tham gia một sự kiện dù được yêu cầu cách ly trước đó.

Thị trưởng Seoul Park Won Soon tuyên bố sẽ làm mọi cách để bảo vệ người dân thủ đô (Ảnh: Yonhap)
Thị trưởng Seoul Park Won Soon tuyên bố sẽ làm mọi cách để bảo vệ người dân thủ đô (Ảnh: Yonhap)

“Thứ bảy vừa qua, vị bác sĩ này đã tham dự một cuộc họp về việc tái xây dựng một khu chung cư ở Gaepo-dong, Seoul. Cuộc họp này cũng có sự tham dự của tổng cộng 1.565 người dân” – Thị trưởng Park Won Soon nói – “Ngoài ra, người này cũng xuất hiện tại rất nhiều địa điểm công cộng và góp mặt trong hai cuộc họp của hội y tế vào hôm thứ bảy và chủ nhật”.

Vào hôm 1/6, vị bác sĩ này được xác nhận dương tính với virus MERS – CoV và được đưa tới một cơ sở điều trị dành riêng cho các bệnh nhân nhiễm loại virus chết người này. Theo thông tin từ các nhà chức trách, ông nhiễm virus sau khi tiếp xúc với bệnhh nhân MERS thứ 14 tại Hàn Quốc ở bệnh viện nơi ông công tác.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào hai tuần trước, Hàn Quốc đã ghi nhận 4 trường hợp tử vong do dịch MERS. Tính tới thời điểm này, hơn 1.600 người đã bị cách ly do nghi ngờ nhiễm bệnh.

Dịch MERS diễn biến khó lường, Hàn Quốc xác nhận trường hợp tử vong thứ 4 Dịch MERS diễn biến khó lường, Hàn Quốc xác nhận trường hợp tử vong thứ 4

VTV.vn - Sáng 5/6, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã báo cáo về ca thứ 4 tử vong do nhiễm MERS, đồng thời, xác nhận có thêm 5 trường hợp nhiễm mới tại nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước