Hàn Quốc kết luận vaccine ngừa COVID-19 không liên quan đến 8 ca tử vong

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/03/2021 18:41 GMT+7

Một nhân viên y tế được tiêm vaccine COVID-19 tại ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Khó xác định có sự liên quan nào của phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca ở các trường hợp tử vong này.

Giám đốc Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc hôm nay đã công bố kết luận của cơ quan chức năng nước này điều tra 8 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Tại cuộc họp báo, Giám đốc Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc nêu rõ, khó xác định có sự liên quan nào của phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca ở các trường hợp tử vong này. Đây là những người đều có bệnh lý nền.

Giám đốc CDC Hàn Quốc còn cho hay, một ủy ban độc lập thuộc Bộ Y tế Hàn Quốc đã kết luận rằng loại vaccine trên có thể sử dụng được cho những người từ 65 tuổi trở lên. Quyết định được đưa ra dựa trên dữ liệu được công bố ở Anh và Scotland, nơi đã sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho nhóm tuổi này.

Hàn Quốc bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng 2 vừa qua và đến nay đã có gần 320 nghìn người tại nước này được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Hàn Quốc đã yêu cầu khoảng 100 nghìn lao động nước ngoài xét nghiệm sau khi phát hiện các ổ dịch mới tại một số khu ký túc xá của người lao động nước ngoài.

Hàn Quốc triển khai ứng dụng cảnh báo COVID-19 Hàn Quốc triển khai ứng dụng cảnh báo COVID-19

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp nhỏ đang đẩy mạnh việc sử dụng các ứng dụng cảnh báo COVID-19 để sớm phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Hàn Quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước