Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản không gia tăng căng thẳng thương mại

Thanh Ba (VTV8)-Thứ tư, ngày 10/07/2019 17:32 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định đang nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao về quyết định của Tokyo hạn chế xuất khẩu 3 loại vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.

Tổng thống Moon Jae-in hy vọng, Chính phủ Nhật Bản không để tình hình đi đến đường cùng. Phát biểu tại hội nghị với 30 lãnh đạo doanh nghiệp tại Nhà Xanh, ông Moon nêu rõ, Hàn Quốc đã chuẩn bị cho mọi tình huống, bao gồm khả năng căng thẳng thương mại song phương có thể kéo dài. Đồng thời, Tổng thống Hàn Quốc cho rằng việc Nhật Bản thực hiện biện pháp trên vì mục đích chính trị là hoàn toàn không đáng có đối với các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước cũng như ảnh hưởng xấu đến kinh tế toàn cầu. 

Được biết, Nhật Bản bày tỏ nghi ngờ một số mặt hàng chiến lược mà Hàn Quốc nhập khẩu từ Nhật Bản đã được đưa sang Triều Tiên.


Hàn Quốc đưa vấn đề tranh chấp thương mại với Nhật Bản ra WTO Hàn Quốc đưa vấn đề tranh chấp thương mại với Nhật Bản ra WTO

VTV.vn - Mới đây, trong cuộc họp tại trụ sở tổ chức WTO ở Geneva, Thụy Sĩ, Hàn Quốc đã đưa quyết định hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ của Nhật Bản ra bàn luận.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước