Hàn Quốc lập trung tâm khởi nghiệp để giảm tỷ lệ thất nghiệp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/04/2018 10:34 GMT+7

VTV.vn - Nhằm thúc đẩy các sáng kiến và giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên, Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch thành lập một trung tâm khởi nghiệp lớn ở thủ đô Seoul.

Trung tâm này sẽ là nơi sáng tạo của khoảng 300 thanh niên khởi nghiệp và sẽ cung cấp cho họ những sự giúp đỡ cần thiết.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét việc cung cấp vốn và cho thuê đất với giá ưu đãi để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên nước này. Hiện nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang có kế hoạch thành lập 250 trung tâm khởi nghiệp ở các khu vực trên cả nước trước năm 2022, để hỗ trợ các doanh nghiệp do thanh niên lập ra và định hướng phát triển dựa trên sự sáng tạo.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thực hiện cam kết hỗ trợ những doanh nhân khởi nghiệp nhằm tạo ra luồng gió mới, tạo thêm việc làm cho nền kinh tế vốn đang bị phụ thuộc vào các tập đoàn gia đình Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt kỷ lục trong quý I/2018 Hàn Quốc: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt kỷ lục trong quý I/2018

VTV.vn - Trong ba tháng đầu năm 2018 đã có tới 628.000 người nhận trợ cấp thất nghiệp với tổng giá trị là 1.490 tỷ won (khoảng 1,39 tỷ USD).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI