Hàn Quốc miễn phí vaccine cúm cho người dân

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 17:32 GMT+7

(Ảnh: Asian Scientist Magazine)

VTV.vn - Hàn Quốc đang tổ chức tiêm miễn phí vaccine cúm cho trẻ em dưới 12 tuổi, người già trên 75 tuổi và phụ nữ có thai.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc trong việc khuyến khích người dân tiêm chủng đầy đủ, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, hiện các loại vaccine cúm trong chương trình miễn phí sẽ có sẵn tại các trung tâm y tế dự phòng và các điểm tiêm phòng công cộng trên toàn quốc. Khi đến tiêm phòng cúm, người dân cần mang theo giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin cá nhân. Người cao tuổi và trẻ em có thể xác nhận bằng thẻ chứng minh, thẻ bảo hiểm y tế quốc dân. Phụ nữ mang thai xác nhận bằng sổ khám thai. Thông tin trên đã được phổ biến trên khắp Hàn Quốc để đảm bảo người dân được hưởng chương trình tiêm chủng miễn phí đúng quy định.


Mỹ: Tiêm vaccine cúm miễn phí cho người dân Mỹ: Tiêm vaccine cúm miễn phí cho người dân

Thành phố Boston của Mỹ hôm 12/1 đã tiến hành tiêm vaccine phòng cúm miễn phí cho người dân của thành phố. Chiến dịch được tiến hành sau khi dịch cúm đã lan rộng tại 47 bang của nước Mỹ và làm 18 người thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước