Hàn Quốc nới lỏng quy định xét nghiệm khi nhập cảnh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 16:22 GMT+7

Khách nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Incheon. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bắt đầu từ 1/10, Hàn Quốc sẽ loại bỏ quy định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR đối với du khách trong vòng 24 giờ đầu tiên sau nhập cảnh.

Chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành các bước nới lỏng biện pháp chống dịch COVID-19, trong bối cảnh làn sóng dịch ở quốc gia này đã qua giai đoạn đỉnh điểm và dần được kiểm soát ổn định.

Đầu tháng này, Chính phủ Hàn Quốc đã loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 bắt buộc trước khi khởi hành đối với khách du lịch trong nước.

Hàn Quốc cũng dỡ bỏ hoàn toàn quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các sự kiện lớn ngoài trời như sự kiện thể thao, hòa nhạc và các cuộc tụ tập nhóm.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục duy trì xu hướng giảm. Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 30/9 thông báo đã ghi nhận 28.497 ca mắc mới và 42 ca tử vong vì căn bệnh này trong 24 giờ qua.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục giảm, Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn kiểm soát biên giới từ 11/10 Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục giảm, Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn kiểm soát biên giới từ 11/10

VTV.vn - Đến sáng 24/9, thế giới có trên 619,44 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,53 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước