Hàn Quốc phát hiện khí phóng xạ từ miền Bắc

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 10:03 GMT+7

Giám đốc Trung tâm núi lửa và động đất Hàn Quốc Lee Mi-Seon công bố hình ảnh biểu đồ sóng địa chấn sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, tại Trung tâm khí tượng học Hàn Quốc ở Seoul ngày 3/9. Ảnh: EPA/TTXVN

VTV.vn - Ngày 13/9, Hàn Quốc khẳng định đã phát hiện một lượng nhỏ khí xenon có liên quan tới vụ thử hạt nhân của Triều Tiên hồi đầu tháng 9.

Theo Ủy ban An ninh và an toàn hạt nhân Hàn Quốc, máy dò khí xenon đặt trên đất liền tại khu vực Đông Bắc của nước này đã 9 lần phát hiện một lượng nhỏ chất đồng vị phóng xạ xenon-113. Ngoài ra, thiết bị dò tìm di động ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Hàn Quốc đã 4 lần phát hiện chất đồng vị phóng xạ này.

Ủy ban An ninh và an toàn hạt nhân Hàn Quốc khẳng định lượng khí xenon vừa được phát hiện chắc chắn đến từ Triều Tiên. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn chưa thể xác định vụ thử hạt nhân hôm 3/9 của Triều Tiên mạnh ở mức độ nào, cũng như liệu đó có phải là vụ thử bom nhiệt hạch như tuyên bố của Bình Nhưỡng hay không.

Các vụ thử hạt nhân gây ảnh hưởng đến Trái đất Các vụ thử hạt nhân gây ảnh hưởng đến Trái đất

VTV.vn - Các vụ thử hạt nhân từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh có thể đã ảnh hưởng đến môi trường không gian xung quanh Trái đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước