Hàn Quốc tiêu hủy toàn bộ 18,8 triệu gia cầm nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm

Quỳnh Chi (Theo Inquirer)-Thứ tư, ngày 20/01/2021 07:07 GMT+7

Từ cuối tháng 11/2020, Hàn Quốc đã ghi nhận 66 trường hợp nhiễm chủng cúm gia cầm H5N8 độc lực cao. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Giới chức Hàn Quốc cho biết đã hoàn tất việc tiêu hủy 18,8 triệu con gia cầm để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm độc lực cao giữa các trang trại địa phương.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc, nước này đã xác nhận 66 trường hợp nhiễm chủng cúm gia cầm H5N8 độc lực cao từ cuối tháng 11/2020, bao gồm cả trường hợp mới nhất từ ​​một trang trại nuôi vịt ở Gimje, cách thủ đô Seoul khoảng 260km về phía Tây Nam.

Các nhà chức trách Hàn Quốc được yêu cầu tiêu hủy tất cả gia cầm trong bán kính 3km của các trang trại ghi nhận ca nhiễm cúm. Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết, một trường hợp nghi ngờ khác đã được báo cáo từ một trang trại trứng ở Eumseong, tỉnh Bắc Chungcheong. Trang trại này hiện đang nuôi 400.000 con gà. Tỉnh Gyeonngi lân cận thủ đô Seoul xác nhận 17 trường hợp và tỉnh Bắc Jeolla có 14 ca nhiễm.

Hàn Quốc tiêu hủy toàn bộ 18,8 triệu gia cầm nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm - Ảnh 1.

Giá trứng và các sản phẩm từ gia cầm tại Hàn Quốc đã tăng mạnh. (Ảnh: Yonhap)

Đến nay, quốc gia này đã báo cáo 74 trường hợp nhiễm cúm gia cầm độc lực cao từ chim hoang dã, khiến lo ngại về việc lây truyền virus cúm gia cầm từ chim di cư ngày càng tăng. Khoảng 20 trường hợp bị nghi ngờ hiện đang được kiểm tra.

Với việc hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy, giá trứng và các sản phẩm từ gia cầm tại Hàn Quốc đã tăng mạnh. Theo dữ liệu mới nhất do Bộ Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc đưa ra vào ngày 18/1, giá trứng gia cầm tươi trong nước tăng 25,9% trong tuần qua so với cùng kỳ năm 2020, trong khi giá gà tăng 10,6%.

Thêm trường hợp nghi nhiễm H5N8, dịch cúm gia cầm lây lan tại Hàn Quốc Thêm trường hợp nghi nhiễm H5N8, dịch cúm gia cầm lây lan tại Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 10/12, giới chức Hàn Quốc đã báo cáo thêm một số trường hợp nghi ngờ mắc cúm gia cầm độc lực cao từ các trang trại chăn nuôi ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước