Hàn Quốc, Trung Quốc đẩy mạnh đối phó với dịch MERS

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 03/06/2015 19:16 GMT+7

VTV.vn - Hai nước Đông Bắc Á là Hàn Quốc và Trung Quốc đang đẩy mạnh những nỗ lực nhằm đối phó với hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS.

Bộ Y tế Hàn Quốc hôm nay (3/6) xác nhận thêm 5 trường hợp nhiễm MERS, nâng tổng số ca mắc căn bệnh này tại đây lên 30 trường hợp. Tình trạng lây lan nhanh chóng của căn bệnh này đã khiến 209 trường học ở Hàn Quốc phải đóng cửa. Chính phủ Hàn Quốc cũng bắt đầu cách ly khoảng 1.300 người có nguy cơ nhiễm MERS-CoV.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cũng đã triệu tập một cuộc họp khẩn nhằm bàn thảo các biện pháp khoanh vùng và dập dịch. Một trong những chủ đề trọng tâm của cuộc họp là việc tăng cường kiểm tra các nỗ lực kiểm dịch và cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh này.

Tại Trung Quốc, giới chức y tế tỉnh Quảng Đông cho biết, đã có khoảng 77 người tiếp xúc với một bệnh nhân là công dân Hàn Quốc, ca nhiễm MERS đầu tiên tại tỉnh Quảng Đông. Thông tin mới nhất cho biết, tình trạng của bệnh nhân trên đang diễn biến theo chiều hướng xấu. 67 người đã được cách ly để theo dõi và chưa ai trong số này có triệu chứng bất thường.

Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 2/6 đã ban hành một tài liệu hướng dẫn về hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) dành cho các bệnh viện cũng như các cơ sở y tế, bao gồm thông tin chi tiết về lịch sử dịch tễ học của căn bệnh, các triệu chứng, xét nghiệm, các biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị và chăm sóc. Các bệnh viện sẽ đồng loạt tăng cường các biện pháp kiểm soát và tiến hành kiểm tra đối với mọi bệnh nhân có triệu chứng sốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước