Dịch MERS diễn biến phức tạp, Hàn Quốc đóng cửa 209 trường học

Thùy Hương (Theo Yonhap)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 10:36 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Hwang Woo Yeo tuyên bố đóng cửa 209 trường học để ngăn chặn sự lây lan của dịch MERS (Ảnh: Ilyosisa)

VTV.vn - Đây là động thái mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đối phó với sự bùng phát của dịch MERS tại quốc gia này.

Sáng nay (3/6), Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Hwang Woo Yeo đã tuyên bố đóng cửa 209 trường học như một nỗ lực toàn diện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh chết người này.

Động thái này đến ngay sau khi các quan chức y tế Hàn Quốc xác nhận có thêm 5 trường hợp nhiễm virus MERS – CoV, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên con số 30 người.Theo báo chí Hàn Quốc, 4 trong 5 trường hợp mới ghi nhận đã từng ở cùng bệnh viện với bệnh nhân đầu tiên nhiễm MERS – CoV tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus MERS – CoV vào hôm 21/5 là một người đàn ông 68 tuổi vừa đi du lịch ở Trung Đông. Hai bệnh nhân đầu tiên tử vong tại Hàn Quốc đều là những người từng tiếp xúc với bệnh nhân nói trên.

Hôm qua (2/6), một phòng giáo dục tại tỉnh Gyeonggi – nơi trường hợp nhiễm virus MERS – CoV đầu tiên được phát hiện – đã ban hành một hướng dẫn để các hiệu trưởng tự quyết định việc đóng cửa trường học. Ngay sau quyết định này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã chỉ đạo đóng cửa toàn bộ trường học tại tỉnh Gyeonggi bởi các quan chức y tế vẫn chưa nâng mức độ cảnh báo dịch MERS lên ngưỡng “báo động”.

Tính tới thời điểm này, đã có 1.166 trường hợp nhiễm bệnh trên thế giới và ít nhất 436 người tử vong, thông tin dựa trên số liệu ghi nhận được của WHO. Hiện, vẫn chưa có vaccine hay phương pháp cứu chữa nào cho những người nhiễm bệnh.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm MERS - CoV Hàn Quốc ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm MERS - CoV

VTV.vn - Sáng 3/6, Chính phủ Hàn Quốc xác nhận đã có thêm 5 trường hợp nhiễm virus MERS – CoV, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên con số 30.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước