Hàn Quốc, Trung Quốc hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/12/2017 22:35 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một lần gặp gỡ. (Ảnh: South China Morning Post)

VTV.vn - Vấn đề hạt nhân của Triều Tiên là một trong những nội dung chính trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bắt đầu vào ngày mai (13/12).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm này, ông Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc chia sẻ cam kết chung với Trung Quốc trong việc thúc đẩy một giải pháp chính trị cho vấn đề Triều Tiên.

Tổng thống Moon Jae-in cho biết, nỗ lực Trung Quốc - Hàn Quốc có thể đạt đến kết quả tốt đẹp, nếu hai bên cùng đưa được Triều Tiên trở lại bàn đàm phán. Ông cũng nhấn mạnh, 2 bên cần duy trì hợp tác chặt chẽ về vấn đề Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc thừa nhận, sự hiện hữu của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD là điều không thể tránh khỏi vì mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, nhưng ông trấn an rằng THAAD không nhằm chống lại Trung Quốc.

Trong chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên kể từ khi nhậm chức Tổng thống, ông Moon Jae-in cũng kỳ vọng sẽ khôi phục được quan hệ kinh tế giữa Hàn Quốc - Trung Quốc. Theo báo giới Hàn Quốc, hơn 220 doanh nhân sẽ tháp tùng ông Moon trong chuyến thăm 4 ngày này.

Triều Tiên tuyên bố gia nhập hàng ngũ cường quốc hạt nhân toàn cầu Triều Tiên tuyên bố gia nhập hàng ngũ cường quốc hạt nhân toàn cầu

VTV.vn - Triều Tiên đã gia nhập hàng ngũ các cường quốc hạt nhân và quân sự toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước