Hàn Quốc yêu cầu cách ly bắt buộc đối với công dân một số nước dù đã tiêm vaccine

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 11:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã đưa Việt Nam, Nga, Uzbekistan và nhiều quốc gia khác vào danh sách các nước có những biến thể virus SARS-CoV-2 rất dễ lây lan.

Theo đó, từ tháng 8, những người đến từ các nước này sẽ không còn được miễn trừ cách ly 14 ngày, kể cả khi họ đã tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ.

Có 26 quốc gia nằm trong danh sách các nước có những biến thể virus SARS-CoV-2 rất dễ lây lan của Hàn Quốc gồm Nam Phi, Malawi, Mozambique, Bangladesh, Botswana, Brazil, Suriname, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Eswatini, Uruguay, Ấn Độ, Indonesia, Zimbabwe, Chile, Paraguay, Philippines, Nepal, Nga, Lebanon, Malaysia, Việt Nam, Haiti, Angola, Uzbekistan, Kuwait, Trinidad và Tobago.

Một quan chức của nước này cho biết, Hàn Quốc sẽ thực hiện biện pháp cách ly bắt buộc đối với công dân từ nước ngoài trong bối cảnh lo ngại về khả năng các biến thể virus từ nước ngoài xâm nhập, khi số ca mắc COVID-19 mới đang tăng vọt tại Hàn Quốc.

Ngày 24/7, Hàn Quốc ghi nhận 1.629 ca mắc mới, trong đó có 1.573 trường hợp lây nhiễm trong nước, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại quốc gia này lên 187.362 người.

Hàn Quốc yêu cầu cách ly bắt buộc đối với công dân một số nước dù đã tiêm vaccine - Ảnh 1.

Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 4. (Ảnh: AP)

Số ca mắc mới hàng ngày tại Hàn Quốc liên tục duy trì trên mức 1.000 từ đầu tháng 7 do dịch bệnh lây lan nhanh trở lại tại vùng đô thị Seoul và các vùng khác sau kỳ nghỉ hè và sự xuất hiện của biến thể Delta.

Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 4, trong đó giới chức nước này đã gia hạn các biện pháp hạn chế cấp độ cao nhất tại vùng đô thị Seoul trong nỗ lực nhằm khống chế dịch bệnh. Hiện tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này là 2.068 ca.

Hàn Quốc sẽ gia hạn 2 tuần áp dụng các quy định giãn cách xã hội mức cao nhất ở khu vực Seoul và vùng phụ cận. Thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi xung quanh thủ đô và thành phố cảng phía Tây Incheon sẽ tiếp tục giãn cách xã hội như hiện nay tới ngày 8/8.

Các cuộc tụ tập hơn 2 người sẽ bị cấm sau 18h. Các cuộc biểu tình cũng sẽ bị hạn chế, mặc dù Chính phủ sẽ cho phép biểu tình một người. Đám cưới, đám tang chỉ được họ hàng tham gia. Các cơ sở giải trí, trong đó có cả câu lạc bộ đêm, sẽ bị yêu cầu đóng cửa, trong khi nhà hàng chỉ được phép tiếp khách đến ăn tối tới 22h.

COVID-19: Hàn Quốc miễn cách ly bắt buộc với người đã tiêm đủ vaccine COVID-19: Hàn Quốc miễn cách ly bắt buộc với người đã tiêm đủ vaccine

VTV.vn - Hàn Quốc thông báo sẽ miễn cách ly bắt buộc đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước