Ba bang bờ Đông nước Mỹ yêu cầu du khách cách ly bắt buộc

Lê Tuyển (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 25/06/2020 10:14 GMT+7

VTV.vn - Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh các bang này đã kiểm soát được dịch COVID-19, trong khi nhiều bang còn lại dịch mới bắt đầu bùng phát.

Thống đốc bang New York, New Jersey và Connecticut đã đi đến quyết định yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày với các du khách đến từ các bang đang là điểm nóng dịch COVID-19 hiện nay.

Ông Andrew Cuomo - Thống đốc bang New York, Mỹ cho biết: "Chỉ có một lý do đơn giản là vì chúng tôi đã rất vất vả mới giúp kéo số ca lây nhiễm giảm sâu như hiện nay. Chúng tôi không muốn dịch bùng phát trở lại vì một số người chạy dịch và mang bệnh trở lại vùng này".

Ba bang bờ Đông nước Mỹ yêu cầu du khách cách ly bắt buộc - Ảnh 1.

Các bang được coi là điểm nóng khi số ca nhiễm trung bình 7 ngày vượt ngưỡng cho phép của ba bang, nằm trong diện này có 9 bang, chủ yếu nằm ở phía Nam và Tây nước Mỹ như Florida, Texas và Washington. Các sân bay, đường cao tốc liên bang và các khách sạn sẽ có biển báo với du khách.

Yêu cầu là bắt buộc, nhưng quy trình sẽ tự cách ly ở nhà. Mỗi bang sẽ cử lực lượng kiểm tra riêng, nếu vi phạm, như tại New York, sẽ bị phạt 2.000 USD (khoảng 45 triệu VNĐ) với lần đầu, các lần tiếp theo, tiền phạt sẽ tăng gấp đôi. Quy định này được áp dụng ngay từ ngày 24/6 theo giờ địa phương.

Ba bang bờ Đông nước Mỹ yêu cầu du khách cách ly bắt buộc - Ảnh 2.

Chỉ mới 2 tháng trước, người dân thuộc ba bang bờ Đông nước Mỹ nằm trong diện cách ly bắt buộc khi tràn xuống một số bang ở miền Nam. Nhưng nay, sau thời gian thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, khử trùng phương tiện công cộng và yêu cầu người dân che mặt khi ra đường, cả ba bang nằm trong top có tỷ lệ lây nhiễm thấp nhất nước Mỹ. Rõ ràng, họ không muốn làn sóng chạy dịch của người dân xóa đi thành quả đã phải đánh đổi bằng hàng trăm ngàn mạng người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước