Hàng chục người thiệt mạng do bạo loạn nhà tù tại Colombia

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/03/2020 10:09 GMT+7

Nhà tù La Modelo. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Ngày 22/3, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù La Modelo ở thủ đô Bogota, Colombia khiến ít nhất 23 tù nhân thiệt mạng, 90 người bị thương, trong đó có 7 cảnh sát.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Colombia đang áp dụng lệnh cách ly toàn quốc để đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Margarita Cabello cho biết vụ bạo loạn liên quan tới kế hoạch vượt ngục của các tù nhân ở nhà tù La Modelo, song đã bị lực lượng an ninh ngăn chặn. Bà khẳng định vụ việc là một phần trong kế hoạch phối hợp với những tù nhân đã gây bạo loạn tại 13 nhà tù trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, Chính phủ Colombia cũng bác bỏ một số thông tin cho rằng vụ bạo loạn xảy ra là do các tù nhân phản đối điều kiện vệ sinh dịch tễ trong tù khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ngoài ra, một số vụ bạo loạn nhỏ cũng được ghi nhận tại các nhà tù La Picota và Buen Pastor ở Bogota, Combita ở tỉnh Boyaca, Picaleña ở tỉnh Tolima và một số địa phương khác. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phản ứng kịp thời và lập lại trật tự tại tất cả các nhà tù.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước