Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở Yemen

Quỳnh Chi (Theo TRT World)-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 06:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Hơn 60 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn và quân đội Chính phủ Yemen ở tỉnh Marib, phía Bắc nước này.

Giao tranh ác liệt đã diễn ra trong hơn 8 giờ ở khu vực Ablah, phía Nam thành phố Marib. Những người thiệt mạng bao gồm ít nhất 27 người thuộc lực lượng trung thành với Chính phủ và 34 tay súng phiến quân Houthi. Theo đó, đây là ngày đụng độ bạo lực nhất kể từ khi giao tranh nổ ra hồi đầu 2/2021.

Một nguồn tin quân sự cho biết, những lực lượng trung thành với Chính phủ Yemen đã đẩy lùi các cuộc tiến công của phiến quân Houthi. Trong cuộc giao tranh nói trên, đã có thiệt hại về nhân mạng đối với cả hai phía.

Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở Yemen - Ảnh 1.

Binh sĩ ủng hộ Chính phủ chống lại người Houthis ở Marib, Yemen. (Ảnh: Reuters)

Đầu tháng 2/2021, phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn tiếp tục triển khai đánh chiếm thành phố Marib, nằm gần một số mỏ dầu có trữ lượng lớn nhất tại Yemen. Là một thành phố giàu dầu mỏ, Marib nằm cách thủ đô Sana'a khoảng 120 km về phía Đông, vốn bị lực lượng Houthi kiểm soát từ năm 2014. Kể từ khi cuộc tấn công của lực lượng này tái diễn vào ngày 8/2 vừa qua, hàng chục tay súng của cả hai bên đã thiệt mạng và hàng trăm gia đình buộc phải đi lánh nạn.

Liên Hợp Quốc cho biết, cuộc chiến ở Yemen đã gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trên thế giới với 233.000 người thiệt mạng, gần 80% dân số, tương đương với khoảng 30 triệu người, cần hỗ trợ và bảo vệ nhân đạo, hơn 13 triệu người có nguy cơ bị chết đói.

Dịch vụ y tế Yemen “không thể đối phó” với tình trạng trẻ em suy sinh dưỡng Dịch vụ y tế Yemen “không thể đối phó” với tình trạng trẻ em suy sinh dưỡng Hoạt động nhân đạo tại Yemen gặp khó khăn do dịch COVID-19 Hoạt động nhân đạo tại Yemen gặp khó khăn do dịch COVID-19 Khoảng 20 triệu người thiếu ăn, Yemen đứng bên bờ vực của nạn đói Khoảng 20 triệu người thiếu ăn, Yemen đứng bên bờ vực của nạn đói

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước