Hàng chục người tử vong do bệnh tả ở Syria, đe dọa khắp các chiến tuyến

Quỳnh Chi (Theo IQ Stock)-Thứ tư, ngày 28/09/2022 09:11 GMT+7

Sobha al-Jadoue, 60 tuổi, đứng gần nước thải chảy ra bên ngoài lều tại một trại dành cho những người Syria tản cư, ở miền Bắc Idlib, Syria. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một đợt bùng phát dịch tả, đã cướp đi sinh mạng của 29 người ở Syria, đang gây ra mối nguy hiểm trên khắp các chiến tuyến trong cuộc chiến kéo dài 11 năm ở nước này.

Đợt bùng phát dịch tả đã làm dấy lên sự sợ hãi trong các khu trại đông đúc dành cho những người phải di dời vì thiếu nước sinh hoạt hoặc hệ thống thoát nước xuống cấp tại Syria.

Liên quan đến nguồn nước bị ô nhiễm gần sông Euphrates, đợt bùng phát bệnh tả hiện đã lan rộng khắp quốc gia bị "rạn nứt" bởi nội chiến này, với các trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo ở các khu vực do Chính phủ Syria và phiến quân kiểm soát. Cho đến nay, ít nhất 2.000 trường hợp mắc bệnh tả đã được báo cáo.

Hàng chục người tử vong do bệnh tả ở Syria, đe dọa khắp các chiến tuyến - Ảnh 1.

Một người dân Syria mắc bệnh tả đang được điều trị. (Ảnh: Reuters)

"Làm sao tôi không mắc bệnh tả được khi nước thải chảy ngay cạnh lều của chúng tôi?", Sobha al-Jadoue, 60 tuổi, sống trong trại dành cho những người tản cư ở khu vực Idlib do phiến quân nắm giữ cho biết. "Chúng tôi không còn có thể ngủ hoặc ngồi vì mùi. Vài ngày trước, nước thải tràn vào lều của tôi".

Hàng chục người tử vong do bệnh tả ở Syria, đe dọa khắp các chiến tuyến - Ảnh 2.

Các lều trại với dòng nước thải chảy quanh tại Idlib, Syria. (Ảnh: Reuters)

Bệnh tả lây lan khi người bệnh ăn phải thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm và có thể gây tiêu chảy cấp tính. Mặc dù hầu hết những người bị ảnh hưởng sẽ có triệu chứng nhẹ nhưng bệnh tả có thể gây tử vong trong vòng vài giờ nếu không được điều trị, trang web của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

Thử nghiệm giai đoạn 1 trên người vaccine phòng bệnh tả “ăn được” từ gạo Thử nghiệm giai đoạn 1 trên người vaccine phòng bệnh tả “ăn được” từ gạo WHO cung cấp vaccine phòng bệnh tả cho Mozambique WHO cung cấp vaccine phòng bệnh tả cho Mozambique Hơn 200.000 trường hợp mắc bệnh tả tại Yemen Hơn 200.000 trường hợp mắc bệnh tả tại Yemen

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước