Hàng loạt nhà mạng lớn dừng nhận đặt hàng điện thoại Huawei

Nga Nguyễn (VTV9)-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 06:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Quyết định ngừng các đơn đặt hàng Huawei của nhiều nhà mạng di động ở châu Á và châu Âu được đưa ra là do lo ngại bị hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ Mỹ.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Huawei vào danh sách "đen", đồng nghĩa với việc hãng công nghệ Trung Quốc này không thể mua linh kiện và phần mềm từ một nhà cung cấp Mỹ nếu không được Washington cho phép. Như vậy, Huawei không còn được sử dụng hệ thống Android của Google trong các thiết bị mới. Người dùng thiết bị của Huawei không thể truy cập vào các ứng dụng phụ thuộc vào Google như: Gmail, YouTube, Google Map.

Hiện Google được phép cung cấp cho các thiết bị hiện có của Huawei trong vòng 90 tới.


Làn sóng tẩy chay Huawei: Cơn ác mộng bất ngờ và tương lai nào cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ở thị trường quốc tế Làn sóng tẩy chay Huawei: Cơn ác mộng bất ngờ và tương lai nào cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ở thị trường quốc tế

VTV.vn - Cơn ác mộng ập đến Huawei theo cách quá nhanh và quá nguy hiểm. Tương lai cũng như sự tồn tại của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang là một dấu hỏi lớn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước