Hàng nghìn con gấu Koala chết do cháy rừng tại Australia

Tường Vy (VTv8)-Thứ bảy, ngày 28/12/2019 06:04 GMT+7

Một con gấu túi được lính cứu hoả bế ra khỏi đám cháy. (Ảnh: NRMA)

VTV.vn - Bộ Môi trường Australia cho biết, những đám cháy rừng tồi tệ trong thời gian qua có thể đã giết chết 30% số gấu Koala sinh sống tại khu vực phía Bắc bang New South Wales.

Bộ Môi trường Australia cho biết, những trận cháy rừng quy mô lớn đã phá hủy tới 3,4 triệu ha đất tại bang này, làm tổn hại khoảng 30% môi trường sinh sống của loài Koala và một số các sinh vật khác. Chỉ tính riêng tại khu vực phía Bắc bang New South Wales, khoảng 30% số gấu túi, tương đương 8.400 cá thể, có thể đã chết vì hoả hoạn. 

Khu rừng ở phía Bắc bang New South Wales, nơi sinh sống của phần lớn loài gấu Koala Australia với số lượng ước tính lên tới 15.000 - 28.000 con, đã chịu thiệt hại nặng nề bởi các trận hỏa hoạn tồi tệ trong thời gian qua. Trước đó, những hình ảnh do các nhân viên cứu hỏa tình nguyện tại các khu vực cháy rừng ở bang New South Wales chia sẻ về 6 con gấu Koala được giải cứu khỏi một đám cháy rừng đã được lan truyền trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng tại Australia và thế giới. Ngoài ra, tin tức về việc gấu Koala đang dần trở nên tuyệt chủng tại Australa đã xuất hiện và được lan truyền, lời kêu gọi hỗ trợ và phát động chiến dịch bảo vệ loài vật này đã được phát đi.


Australia ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng Australia ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

VTV.vn - Ngày 19/12, nhà chức trách Australia đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang New South Wales do nắng nóng kỷ lục đã làm bùng phát nhiều đám cháy rừng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước