Hàng nghìn người dân Ấn Độ phải di tản vì nắng nóng

Hồng Hạnh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 15:16 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng đã biến nhiều vùng tại Ấn Độ thành chảo lửa. Riêng tại khu lều tạm ở Mumbai đã tiếp nhận hơn 1.000 người di cư vì nắng nóng.

Đợt El Nino bắt đầu từ cuối năm 2015 và kéo dài tới tận bây giờ là một trong những đợt El Nino mạnh nhất lịch sử. Nắng nóng trên 40 độ C đã thiêu đốt nhiều khu vực tại Nam Á, gây nên các cuộc khủng hoảng nước uống, lương thực.

Ấn Độ hiện đang là tâm điểm của đợt nóng lịch sử này khi chỉ trong 1 tháng qua đã có hơn 300 người thiệt mạng do sự khắc nghiệt của thời tiết khiến nhiều người dân ở đây không còn cách nào khác ngoài tha hương đi tìm sự sống.

Nhiều người dân Ấn Độ đã quyết định rời bỏ nhà cửa để tới sống ở một khu lều trại bẩn thỉu được dựng lên bởi những mảnh chăn, mảnh vải bởi ít nhất họ còn được phân phát thức ăn, thuốc và quan trọng nhất là nước.

Nhiệt độ tại Ấn Độ tháng 4/2016 nóng hơn cùng kỳ năm 2015 khoảng 4 - 5 độ C và tháng 5 sẽ là tháng nóng cao điểm ở nước này.

Con người đang phải chịu hậu quả gì của biến đổi khí hậu? Con người đang phải chịu hậu quả gì của biến đổi khí hậu?

VTV.vn - Những tháng đầu tiên của năm 2016, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã phải đối phó với thực trạng khắc nghiệt do biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước