Hàng nghìn người dân New York diễu hành kỷ niệm ngày đồng giới

Hà Linh (Theo USA Today)-Thứ hai, ngày 25/06/2018 15:28 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/6, nhiều người dân New York (Mỹ) đã đồng loạt cùng tham gia buổi diễu hành Gay Pride được tổ chức hàng năm của cộng đồng LGBT.

Một số gương mặt tiêu biểu tham gia buổi diễu hành tôn vinh người đồng giới năm nay là huyền thoại quần vợt Billie Jean King, nhà văn nổi tiếng Tyler Ford – được biết đến là một người ủng hộ cộng đồng chuyển giới – và tổ chức dân quyền Lambda Legal.

Bài hát "Born this way" của nữ ca sĩ Lady Gaga liên tục được bật lên khi người dân New York diễu hành và nhảy múa dọc theo nhiều tuyến đường. Đây là bản anh hùng ca của cộng đồng LGBT và là một trong những bản hit thành công nhất của Lady Gaga.

Cuộc diễu hành Gay Pride lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1970 sau khi một loạt các cuộc biểu tình chống lại cuộc tấn công của cảnh sát nhắm vào quán bar Stone Wall Inn – một quán bar đồng tính – tại Greenwich. Tuy nhiên, cuộc diễu hành năm 1970 được cho là một cuộc biểu tình chống phân biệt đối xử chứ không phải là một buổi diễu hành kỷ niệm.

Gay Pride được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng 6. Đây là một sự kiện quan trọng trong lịch sử đấu tranh cho quyền lợi của người LGBT, đồng thời để biểu dương văn hóa đồng tính. Vào năm 2015, Tòa án Tối cao đã chính thức tuyên bố hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Hàng nghìn người dân New York diễu hành kỷ niệm ngày đồng giới - Ảnh 1.

"Tôi nghĩ rằng buổi diễu hành này là một cơ hội tốt để giới thiệu cho mọi người biết về cộng đồng LGBT và những vấn đề khó khăn mà cộng đồng này đang phải đối mặt", Ryan Thoreson, một nhà nghiên cứu tại Tổ chức Theo dõi nhân quyền về các vấn đề LGBTQ chia sẻ.

Ông cũng cho biết, ngoài những vấn đề về giới tính, cuộc diễu hành năm nay còn được mở rộng và quan tâm tới những vấn đề chính trị hơn như nhập cư và việc chăm sóc sức khỏe.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước