Hàng nghìn phật tử đón lễ Phật đản tại Nhật Bản

Quang Hưng - Nguyễn Sang (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Chủ nhật, ngày 15/05/2022 18:31 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, hàng nghìn phật tử người Việt và Nhật Bản đã đổ về chùa Đại Ân - ngôi chùa Việt Nam tại tỉnh Saitama đón mừng lễ Phật đản.

Đại lễ Phật đản năm nay đã đón khoảng 2.000 nghìn người, trong đó có nhiều người Nhật Bản. Anh Trần Quang Châu - Giáo viên trường Ngoại ngữ Hesed cho biết: "Mặc dù 2 năm vừa qua, tất cả các phật tử không thể về tham dự lễ Phật đản được, nhưng năm nay, khi dịch bệnh đã bớt dần, mọi người có thể tham dự lễ Phật đản cùng nhau. Đây là niềm hoan hỷ lớn đối với nhà chùa cũng như những phật tử Việt Nam tại Nhật Bản"

Những người tham dự có thể tham gia các nghi lễ truyền thống trong Đại lễ Phật đản như: Pháp thoại, lễ tắm Phật, niệm hương bạch Phật, tụng kinh Khánh đản… Được thưởng thức các món cơm chay và tham gia hoạt đồng trồng cây "gieo hạt, ươm mầm".

Hàng nghìn phật tử đón lễ Phật đản tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Numata Yoshitsugu - Phó hiệu trưởng Trường đào tạo lái xe JIT chia sẻ: "Tôi thường xuyên tham dự các sự kiện hàng năm tại chùa Đại Ân. Khi dịch COVID-19 lắng xuống, các bạn Việt Nam đã tập trung về đây và tổ chức sự kiện này, nhiều người dân địa phương cũng đến đây tham dự. Tôi nghĩ những sự kiện như thế này là cầu nối tuyệt vời giữa những người Việt Nam và Nhật Bản".

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam công nhận là thành viên chính thức kể từ năm 2013. Trong đại dịch COVID -19, Hội Phật tử đã đứng ra vận động nhiều nhà hảo tâm tại Nhật Bản hỗ trợ những người Việt gặp khó khăn như mất việc làm, không có nơi ở, bị bệnh hoặc tử vong...

Người dân hân hoan chào mừng Đại lễ  Phật đản Người dân hân hoan chào mừng Đại lễ Phật đản

VTV.vn - Sáng 15/5 (15/4 Âm lịch), Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 đã chính thức diễn ra tại tổ đình Từ Đàm, TP Huế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước