Hàng trăm chuyến bay tại Đức bị hoãn do đình công

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 19:04 GMT+7

Hơn 100 chuyến bay tại một số sân bay chính của Đức đã bị hoãn do phi công của hãng hàng không giá rẻ Germanwings thuộc Tập đoàn hàng không Đức Lufthansa tổ chức đình công.

Các phi công của hãng Germanwings bắt đầu đình công từ 6h đến trưa ngày 29/8 (theo giờ địa phương). Cuộc đình công diễn ra liên quan tới một tranh chấp về các quy định nghỉ hưu sớm của nhân viên sân bay.

Người phát ngôn của hãng Germanwings cho biết, trong tổng số 164 chuyến bay theo lịch trình, có 116 chuyến đã bị hoãn, gây ảnh hưởng tới khoảng 15.000 hành khách. Bị tác động nặng nề nhất là các sân bay Cologne-Bonn và Stuttgart, trong khi các sân bay khác như Berlin-Tegel và Hamburg cũng buộc phải hủy nhiều chuyến. Hãng hàng không này cho biết, hầu hết các chuyến bay nội địa đều bị ảnh hưởng, buộc khách hàng phải chuyển sang phương tiện di chuyển bằng tàu hỏa. Trong khi đó, các chuyến bay đi và đến các địa điểm du lịch vẫn theo lịch trình.

Các cuộc đình công kéo dài 3 ngày trong các tháng Ba và Tư vừa qua do Liên đoàn Phi công Vereinigung Cockpit phát động cũng đã khiến công ty mẹ Lufthansa phải hủy hoãn hàng nghìn chuyến bay, gây thiệt hại khoảng 60 triệu euro (79 triệu USD).

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước