Hàng trăm chuyến bay tại Đức bị hủy do đình công

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/12/2019 18:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Cuộc đình công của nhân viên phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Germanwings (Đức) ngày 30/12 đã khiến khoảng 180 chuyến bay của hãng bị hủy.

Ngày 30/12, các nhân viên phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Germanwings (Đức) đình công nhằm gia tăng sức ép buộc tập đoàn mẹ Lufthansa tăng lương. Theo kế hoạch đã được công bố trước đó, cuộc đình công sẽ kéo dài từ ngày 30/12 - 1/1/2020.

Germanwings là hãng hàng không hoạt động dưới thương hiệu hàng không Eurowings của Lufthansa. Theo người phát ngôn của nghiệp đoàn UFO, với số chuyến bay bị hủy nói trên, trong ngày 30/12, Germanwings chỉ vận hành 7% lưu lượng chuyến bay hằng ngày. Hầu hết các chuyến bay bị hủy là chuyến bay nội địa. Các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay đều được khuyến nghị thay thế phương tiện đi lại bằng tàu hỏa hoặc được sắp xếp chỗ trên các chuyến bay thuộc các công ty hàng không khác thuộc Lufthansa.

Các cuộc đàm phán hiện nay giữa phi hành đoàn và Lufthansa vẫn chưa đạt được sự thống nhất về những vấn đề tranh cãi giữa hai bên, trong đó có vấn đề thu nhập của 22.000 nhân viên thuộc bộ phận bay và điều kiện làm việc.

Hồi tháng 11, UFO đã đình công trong 2 ngày, và hậu quả là có 1 trong 5 tuyến đường bay bị hủy, ảnh hưởng đến 180.000 hành khách và khiến hãng hàng không này thiệt hại 10 - 20 triệu Euro (22,39 triệu USD).

Italy: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do nhân viên hàng không đình công Italy: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do nhân viên hàng không đình công

VTV.vn - Cuộc đình công của các nhân viên 2 hãng hàng không lớn nhất ngày 13/12 đã khiến hơn 300 chuyến bay bị hủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước