Hàng trăm con rùa xanh quý hiếm chết vì thủy triều đỏ

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 11/01/2020 17:51 GMT+7

Thủy triều đỏ khiến hàng trăm con rùa xanh quý hiếm chết ở Mexico. (Ảnh: ibtimes.com)

VTV.vn - Nhà chức trách Mexico cho biết đã phát hiện gần 300 con rùa xanh quý hiếm bị chết tại các bãi biển ở miền Nam nước này do tảo "nở hoa", còn gọi là thủy triều đỏ.

Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mexico, sở dĩ tảo đỏ phát triển mạnh là do một số nguyên nhân, trong đó có biến đổi khí hậu.

Gần 300 con rùa xanh quý hiếm bị phát hiện đã chết tại các bãi biển ở miền Nam Mexico do thủy triều đỏ. Những con rùa được tìm thấy ở trong và xung quanh khu nghỉ mát ven biển Huatulco đã không thể thở bình thường hoặc cứ ngẩng đầu lên. Các tình nguyện viên đã giúp chúng không bị ngạt bằng cách bọc vải ướt rồi thả trên đất, hoặc cho chúng vào bồn nước cạn kèm "áo phao". Các cơ quan chức năng, giới nghiên cứu và các tình nguyện viên tại nước này đã cứu được 27 con rùa khác.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Mexico cho biết, tảo đỏ là thức ăn của một loài cá nhỏ có thân hình trong suốt, thủ phạm giết chết những con rùa. Được biết, số rùa biển chết do tảo là loài rùa biển xanh quý hiếm. Chúng làm tổ dọc theo bờ biển của Mexico và ở nhiều nơi khác trên thế giới, trong đó có khu vực ngoài khơi bờ biển bang Hawaii của Mỹ và bờ biển Australia.


Thủy triều đỏ độc hại xuất hiện ở nhiều bãi biển Mỹ Thủy triều đỏ độc hại xuất hiện ở nhiều bãi biển Mỹ

VTV.vn - Gần đây, số lượng tảo biển tăng đột biến đã gây ra hiện tượng thủy triều đỏ ở nhiều bãi biển trên toàn nước Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước