Hàng trăm người nhập viện do nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản

Vân Ánh-Thứ hai, ngày 27/06/2022 18:59 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng dữ dội bất thường bao trùm đất nước Nhật Bản ngày hôm nay. Nhiệt độ đã lên mức kỷ lục của tháng 6 ở một số khu vực.

Nhiệt độ ở trung tâm thủ đô Tokyo hôm nay là gần 35 độ C, còn nhiệt độ ở phía bắc Tokyo hôm thứ bảy tuần trước là 40,2 độ C - chưa từng có vào tháng 6 hàng năm.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo, nhiệt độ cao sẽ tiếp diễn cho đến đầu tháng 7, hơn 250 người đã phải nhập viện ở Tokyo trong cuối tuần qua để điều trị sốc nhiệt. Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản cảnh báo khả năng thiếu điện ở vùng thủ đô, đề nghị người dân tiết kiệm điện đặc biệt vào khoảng 4-5h chiều là thời điểm nhu cầu dùng điện lên cao nhất.

Nguồn cung điện ở Nhật Bản đang khá căng thẳng do Nhật Bản đã dừng hầu hết các lò phản ứng điện hạt nhân, đóng cửa các nhà máy sản xuất than cũ cũng như giảm nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch do các lệnh cấm vận nhằm vào Nga.

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện cao kỷ lục Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện cao kỷ lục

VTV.vn - Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc và miền Trung từ giữa tháng 6 trở lại đây đã làm tiêu thụ điện của toàn quốc và miền Bắc tăng rất mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước