Hàng triệu gia đình Pháp được cấp thuốc đề phòng sự cố phóng xạ

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 18/09/2019 17:34 GMT+7

Tháp làm mát của lò phản ứng hạt nhân tại Pháp. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - 2,2 triệu người trong khoảng 400.000 hộ gia đình sống gần 19 nhà máy điện hạt nhân tại Pháp sẽ được cấp thuốc ngăn ngừa sự cố phóng xạ.

Thông tin trên do Cơ quan An toàn hạt nhân Pháp vừa đưa ra. Theo cơ quan này, các cư dân trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng được phát thuốc miễn phí kèm các chỉ dẫn cụ thể để ứng phó trong trường hợp xảy ra sự cố hạt nhân. Cơ quan này cũng nhấn mạnh, đây là cách hiệu quả nhất để bảo vệ tuyến giáp, ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư khi phơi nhiễm phóng xạ từ các vụ rò rỉ hạt nhân. Theo kế hoạch, chiến dịch cấp phát thuốc sẽ được nhân rộng ra các trường học, doanh nghiệp và những cửa hàng trong phạm vi lớn hơn. 

Hiện Pháp là một trong các quốc gia phụ thuộc nhất vào điện hạt nhân dù đã cam kết cắt giảm bằng việc đóng cửa các lò phản ứng "già cỗi".


Ngành đánh bắt cá Fukushima chưa thể khôi phục sau sự cố phóng xạ Ngành đánh bắt cá Fukushima chưa thể khôi phục sau sự cố phóng xạ

VTV.vn - Ngành đánh bắt cá tại tỉnh Fukushima đã bị hủy hoại hoàn toàn sau sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân và đến nay vẫn chưa thể khôi phục trở lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước