Hàng triệu người Nhật Bản cùng nhau tập thể dục

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 08:00 GMT+7

VTV.vn - Thói quen kéo dài từ nhiều thập kỷ trước cho thấy Nhật Bản là một trong những nước có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Ông Yoshio Miyake - Phó giám đốc dự án, Công ty xây dựng Tokyu cho biết: "Bài tập 'radio taiso' giúp tinh thần chúng tôi cảm thấy phấn chấn, cũng là cách quan trọng để kiểm tra sức khỏe và chuyển động của cơ thể. Điều này rất tốt cho công việc xây dựng như chúng tôi".

Trong thời gian giãn cách vì đại dịch, các video và podcasd về tập thể dục trở nên phổ biến. Nhưng tại Nhật Bản, truyền thống tập thể dục đã có gần 100 năm trước. Bài tập có 13 động tác đơn giản từ người già đến con trẻ đều tập được như vươn vai, gập lưng, cử động nhẹ tay, chân…

Cô Hisako Takahashi - Người tham gia tập thể dục tại Công viên Ueno nói: "Cơ thể được kéo căng đúng cách vào buổi sáng, nhờ việc tham gia tập như thế này mà tôi thấy khỏe khoắn hơn".

Theo con số thống kê, có khoảng 27 triệu người Nhật Bản tham gia tập taiso. Bài tập thể dục toàn dân này ra đời từ những năm 1920 với mục đích cải thiện sức khỏe của người dân khi tuổi thọ người Nhật Bản ở mức thấp, sức đề kháng kém.

Trải qua gần 100 năm, bài tập đã đi sâu vào văn hóa người Nhật, giúp họ gắn kết và có sức khỏe để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Người cao tuổi tại Nhật Bản tập thể dục qua YouTube phòng chống COVID-19 Người cao tuổi tại Nhật Bản tập thể dục qua YouTube phòng chống COVID-19

VTV.vn - Để giúp những người lớn tuổi tại Nhật Bản không phải ra đường mà vẫn có thể tập thể dục, giữ gìn sức khỏe, các bài tập thể dục qua YouTube đã ra đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước