Hàng triệu tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 06:48 GMT+7

Tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Ngày 9/8, hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung ở thánh địa Mecca tại thành phố Mina, Saudi Arabia.

Các tín đồ Hồi giáo tập trung tại đây để bắt đầu những nghi thức ban đầu của lễ hành hương Haji hàng năm. Hajj là một trong những cuộc họp mặt lớn nhất của người Hồi giáo và là việc mà tín đồ Hồi giáo phải thực hiện ít nhất một lần trong đời. Lễ hành hương Hajj bao gồm một loạt nghi thức tôn giáo trong vòng 5 ngày tại thánh địa Mecca và các khu vực xung quanh ở phía Tây. 

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca - Ảnh 1.

Truyền thông Saudi Arabia cho biết, tổng cộng 2,5 triệu tín đồ, chủ yếu từ nước ngoài, sẽ thực hiện cuộc hành hương năm nay. Với khối lượng người hành hương khổng lồ, việc bảo đảm an ninh và cung cấp hậu cần luôn là một thách thức lớn với chính quyền Riyadh. Saudi Arabia đã triển khai hàng chục nghìn nhân viên an ninh để bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hành hương quan trọng của các tín đồ Hồi giáo.


Hàng triệu tín đồ Hồi giáo hành hương về thánh địa Mecca - Ảnh 2.


Khoảng 2,5 triệu tín đồ Hồi giáo hành hương đến thánh địa Mecca Khoảng 2,5 triệu tín đồ Hồi giáo hành hương đến thánh địa Mecca

VTV.vn - Hàng trăm nghìn tín đồ Hồi giáo đã bắt đầu cuộc hành hương đến thánh địa Mecca theo hành trình mà nhà tiên tri Mohammad đã đi 14 thế kỷ trước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước