Hành trình tìm kiếm đội bóng thiếu niên Thái Lan

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/07/2018 06:00 GMT+7

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: CNN

VTV.vn - Chúng ta cùng nhìn lại hành trình tìm kiếm họ trong những ngày qua.

Ngày 24/6, chiến dịch tìm kiếm đội bóng thiếu niên bắt đầu được triển khai với sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan, lính đặc nhiệm Mỹ và các thợ lặn trong và ngoài nước. Họ tìm thấy dấu tay, chân của các em ở đoạn hang sâu hơn, nhưng không thể tiếp tục tiến vào vì đoạn hang tiếp theo ngập nước hoàn toàn. Binh sĩ Thái Lan đã sử dụng máy bơm để hút nước khỏi hang. Tuy nhiên, mưa lớn không dứt khiến hệ thống máy bơm nước công nghiệp không đủ sức chống chọi.

Đến ngày 28/6, lối vào bị ngập, việc bơm nước buộc phải tạm dừng trong vài giờ, nhóm thợ lặn cũng không thể duy trì tìm kiếm.

Đến lúc này, lực lượng cứu hộ phải tìm cách khác đó là khoan vào vách hang động với hy vọng giúp tháo nước nhanh hơn và giúp đội cứu hộ tiếp cận bên trong. Đồng thời, các binh sĩ phải lùng sục đỉnh núi để tìm kiếm lối vào thay thế. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 lỗ thông hơi nhưng chỉ 1 có thể sử dụng được để đưa đồ tiếp tế vào bên trong. Ngoài ra, máy bay không người lái cảm biến nhiệt cũng được huy động để tìm kiếm tất cả các con đường có thể dẫn vào hang.

Những thùng xốp chứa nhu yếu phẩm cần thiết như thức ăn, nước, thuốc đã được thả trôi theo dòng nước trong hang động với hy vọng đội bóng có thể nhận được.

Rất may đến ngày 1/7, mưa bắt đầu ngớt đã tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng cứu hộ. Và tin vui cuối cùng đã đến khi ngày 2/7 tất cả đội bóng 13 người đã được tìm thấy trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Đến ngày 8/7, đội cứu hộ đã đưa được 4 cầu thủ ra khỏi hang. Trong hang vẫn còn 8 cầu thủ cùng 1 huấn luyện viên.

TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Các thành viên còn lại phải chờ đợi 10 tiếng nữa TRỰC TIẾP Giải cứu đội bóng Thái Lan: Các thành viên còn lại phải chờ đợi 10 tiếng nữa

VTV.vn - Sau khi nhóm 4 thiếu niên đầu tiên được đưa ra khỏi hang, các thành viên còn lại sẽ chờ đợi khi hoạt động giải cứu phải tạm dừng 10 tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước