Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng

VTV News-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 07:34 GMT+7

VTV.vn - Một vụ nổ súng đã xảy ra ngày 20/4 tại Đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp, khiến ít nhất hai người thiệt mạng.

Hãng tin AFP cho hay, hai người thiệt mạng bao gồm thủ phạm và một cảnh sát. Ngoài ra, còn có 2 người khác bị thương. 

Vụ nổ diễn ra vào khoảng 21h giờ địa phương khi một chiếc xe dừng lại tại số 102 đại lộ Champs-Elysees ngay trước chiếc xe của cảnh sát, Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet  cho biết.  

"Một người đàn ông đột ngột xuất hiện từ chiếc xe, nổ súng vào xe của cảnh sát bằng một thứ vũ khí tự động, giết chết ngay lập tức một viên cảnh sát. Người đàn ông này sau đó tiếp tục làm bị thương hai người khác. Một cảnh sát khác đã đuổi theo và bắn chết kẻ tấn công", ông Pierre-Henry Brandet  miêu tả.

Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường hỗn loạn sau vụ nổ súng

Vụ nổ xảy ra ngay tại đại lộ Champs-Elysees, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Paris. Tuy nhiên vào tối qua, đại lộ này khá vắng vẻ người dân và khách du lịch nhưng vẫn đông các đơn vị cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ. 

Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 2.

Các đơn vị đặc biệt lập tức xuất hiện

Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 3.

Hiện trường được phong tỏa

Theo kênh truyền hình CNN, hiện hiện trường vụ tấn công đã được phong tỏa trong khi các ga tàu điện ngầm gần đó đều đóng cửa. Đến nay, nhà chức trách Pháp vẫn chưa xác nhận danh tính của kẻ tấn công. 

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Reuter, đối tượng này đã từ Bỉ đến Pháp bằng tàu hỏa.  Cùng ngày, trang mạng Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công này. 

Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 4.

Cuộc tấn công diễn ra ngay ở trung tâm Thủ đô Paris. Đại lộ Champs Elysees là một trong những đại điểm thu hút khách du lịch nhất tại Pháp

Vụ tấn công nói trên xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống vòng 1 tại Pháp và 2 ngày sau khi 2 đối tượng bị bắt giữ ở thành phố Marseille với âm mưu tấn công khủng bố. Hiện các ứng cử viên là ông Francois Fillon và bà Marine Le Pen đều tuyên bố tạm dừng các cuộc mít tinh vận động tranh cử do vụ tấn công này. 

Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 5.

Nước Pháp tiếp tục là mục tiêu của các cuộc tấn công

Hiện trường vụ tấn công ngay tại Đại lộ Champs-Elysees làm một cảnh sát thiệt mạng - Ảnh 6.

Và những kẻ tấn công không ngần ngại chọn những địa điểm nổi tiếng nhất

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước