HN Bộ trưởng Quốc phòng NATO: Sẽ đưa ra các quyết định quan trọng về phòng vệ tập thể

Lê Hồng Quang (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:04 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO diễn ra ngày 14 và 15/6 tại Brussels (Bỉ) dự kiến sẽ đưa ra một loạt các quyết định quan trọng liên quan tới phòng vệ tập thể.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO cũng nhằm củng cố hợp tác với các đối tác ngoài NATO; đồng thời chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra trong 3 tuần tới tại Ba Lan.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên NATO đã nhất trí triển khai luân phiên 4 tiểu đoàn đa quốc gia tại các nước Baltic và Ba Lan. Đây là một trong những quyết định quan trọng nhất trong chiến lược phòng thủ và răn đe của NATO.

Tổng thư ký NATO kêu gọi các nước thành viên tăng chi tiêu quốc phòng, để có thể thực hiện được chiến lược mới về phòng thủ và răn đe. Sau nhiều năm liên tiếp, ngân sách quốc phòng của NATO ngày càng giảm.

Các Bộ trưởng Quốc phòng NATO cũng đã nhất trí các biện pháp nhằm triển khai quân nhanh hơn nữa. Cuộc tập trận mới đây tại Tây Ban Nha và Ba Lan cho thấy để triển khai 1.000 quân và 400 xe quân sự phải mất 4 ngày. Tổng thư ký NATO cho rằng như vậy là quá chậm, vì tốc độ sẽ làm nên sự khác biệt trong trường hợp có khủng hoảng.

NATO tăng cường sự hiện diện ở Romania NATO tăng cường sự hiện diện ở Romania

VTV.vn - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang lên kế hoạch triển khai quân ở Romania, bên cạnh lực lượng sắp được đưa tới các nước Baltic và Ba Lan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước