Hồ sơ Panama - Từ khóa trên các phương tiện truyền thông đại chúng tuần qua

BCTC-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 13:38 GMT+7

VTV.vn - Cơn địa trấn mang tên Hồ sơ Panama phơi bày mảng tối trong hoạt động trốn thuế và rửa tiền tại các thiên đường thuế.

Hồ sơ Panama đã trở thành từ khóa trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong tuần qua. Cơn địa chấn mang tên Hồ sơ Panama mới chỉ bắt đầu nhưng đã hé lộ cho công chúng thấy được cách thức mà giới giàu có, quyền lực của thế giới sử dụng các thiên đường thuế để cất giấu của cải và rửa tiền.

Đây không phải lần đầu tiên hoạt động phi pháp này được nhắc đến nhưng đây lại là lần đầu tiên thế giới ngầm của các thiên đường thuế được phơi bày ra ánh sáng mọt cách quy mô và gây chấn động lớn. Tờ The Herald nhận định, quy mô lớn của vụ rò rỉ thông tin này đã khiến các thiên đường thuế trở thành vấn đề toàn cầu.

“Hồ sơ Panama, sự khởi đầu để kết thúc các thiên đường thuế” là nhan đề bài viết trên tờ Bưu điện Jakarta. Tờ báo cho rằng, điều gây sốc hơn cả đó là những gì chúng ta biết qua hồ sơ Panama chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh lớn hơn về tình trạng trốn thuế, khiến các nước thất thu hàng tỷ USD ngân sách mỗi năm.

Tờ Le Monde của Pháp nhìn nhận, trong mạng lưới ngầm trốn thuế, các ngân hàng lớn là nguồn nhiên liệu và tác nhân của hệ thống công ty bình phong hải ngoại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước