Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu vì tội bất trung

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/10/2019 22:47 GMT+7

VTV.vn - Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã tước bỏ mọi chức vị của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội bất trung.

Công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette hôm nay cho biết bà Sineenat bị hủy tước hiệu do "không trung thành với nhà vua" cũng như có hành vi "chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân".

Toàn bộ cấp bậc và huân chương của bà cũng bị hủy bỏ. Công báo cáo buộc Sineenat lạm dụng địa vị hoàng gia của mình và cố gắng ngăn bà Suthida được phong Hoàng hậu. Sineenat không chỉ “bày tỏ sự phản đối của mình và tìm mọi cách gây áp lực” trong việc phong Hoàng hậu cho bà Suthida mà còn tìm cách để chính mình được phong Hoàng hậu.

Sau nhiều lần bà Sineenat bất tuân lệnh và cố gắng can thiệp vào việc hoàng gia, quốc vương vào tháng 7 đã ban cho bà danh vị Hoàng quý phi với hy vọng bà sẽ “bớt gây áp lực” và thay đổi cách ứng xử.

Thay vào đó, Sineenat tiếp tục tỏ ra “tham vọng” và vượt quá quyền hạn của mình, tham gia nhiều sự kiện hoàng gia mà không được nhà vua chấp thuận, gây ra nhiều hiểu lầm cho công chúng.

Trước đó, vào sinh nhật lần thứ 67 vào tháng 7, Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn (Rama X) đã ban tước vị “Chao Khun Phra", tức Hoàng quý phi, cho thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi. Bà từng là bác sĩ quân y và là một trong những cận vệ của nhà vua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Hoàng quý phi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước