Hoạt động khủng bố "nóng" lên tại Đông Nam Á

VTV9-Thứ hai, ngày 27/11/2017 21:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Telegraph)

VTV.vn- Theo một báo cáo mới nhất, hoạt động khủng bố và con số thương vong đã tăng cao tại châu Á -Thái Bình Dương kể từ năm 2002. Philippines là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Viện Kinh tế và Hòa bình đã xếp hạng chỉ số khủng bố trong năm 2017, trong đó Philippines đứng thứ 12 thế giới. Điều này có nghĩa quốc gia Đông Nam Á này chịu ảnh hưởng của khủng bố tồi tệ hơn cả Nam Sudan, Bangladesh và Libya. Trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 16.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Philippines, Thái Lan và Myanmar có sự gia tăng lớn nhất về hoạt động khủng bố trong thời gian từ năm 2002 tới nay. Từ năm 2002 - 2016, tại Philippines đã xảy ra hơn 3.000 cuộc tấn công khủng bố, cướp đi sinh mạng của gần 2.500 người. Trong bối cảnh liên quân quốc tế đang giành thắng lợi lớn trước IS tại Iraq và Syria, giới chuyên gia an ninh cảnh báo, Đông Nam Á có thể trở thành tâm điểm trong cuộc chiến chống khủng bố.

Marawi có thể khiến các phần tử khủng bố trở lại Đông Nam Á Marawi có thể khiến các phần tử khủng bố trở lại Đông Nam Á Nguy cơ các nhóm khủng bố liên kết ở Đông Nam Á Nguy cơ các nhóm khủng bố liên kết ở Đông Nam Á Đông Nam Á và mối đe dọa sát sườn của chủ nghĩa khủng bố Đông Nam Á và mối đe dọa sát sườn của chủ nghĩa khủng bố

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước