Học sinh, sinh viên Bỉ tuần hành quy mô lớn vì khí hậu

Đoàn Hà (Phóng viên Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 14:36 GMT+7

Tuần hành chống biến đổi khí hậu tại Brussels, Bỉ, ngày 20/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Chiều 20/9, 15.000 người, phần lớn là thanh niên, đã xuống đường tuần hành tại thủ đô Brussels, của Bỉ.

Hoạt động này đánh dấu sự trở lại của phong trào "Học sinh, sinh viên nghỉ học đi tuần hành vì khí hậu" - một phong trào phát triển mạnh trong năm học vừa qua.

Đây là lần thứ ba trong vòng một năm qua, học sinh, sinh viên của Bỉ tuần hành quy mô lớn, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trước cuộc tuần hành chiều 20/9, học sinh, sinh viên Bỉ đã kêu gọi người thân và các đoàn thể trong cả nước cùng tham gia. Đáp lại lời kêu gọi là sự hiện diện của nhiều tổ chức phi chính phủ, công đoàn và các thành viên trong gia đình ở mọi thế hệ.

Cuộc tuần hành ở Brussels chỉ là một trong số khoảng 4.500 hoạt động tương tự, được tổ chức ở hơn 130 nước, cùng trong ngày hôm qua, với một mục tiêu duy nhất, kêu gọi các quốc gia tăng cường hành động cụ thể trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đây là một phần trong chiến dịch thu hút sự chú ý của cộng đồng và giới chính trị, trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh Hành động vì khí hậu sẽ được khai mạc tại trụ sở Liên Hợp Quốc vào thứ hai tuần sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước