Học sinh toàn nước Mỹ bãi khóa yêu cầu kiểm soát súng đạn

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 21/04/2018 09:36 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/4, nhân kỷ niệm 19 năm ngày xảy ra vụ xả súng tại trường Columbine, hàng ngàn học sinh trung học trên toàn nước Mỹ đồng loạt bãi khóa, yêu cầu kiểm soát súng đạn.

Đúng 10h sáng giờ địa phương, học sinh của hơn 2.600 trường trung học trên toàn nước Mỹ đã đồng loạt bước ra khỏi lớp, tuần hành trên đường phố, tập trung tổ chức mít tinh tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng tại trường trung học Columbine, bang Colorado cách đây 19 năm.

Đây cũng là phản ứng của giới học sinh, sinh viên Mỹ trước sự gia tăng các vụ bạo lực súng đạn trong học đường gần đây. Phong trào này của các em đã nhận được sự ủng hộ của không ít các bậc phụ huynh.

Học sinh toàn nước Mỹ bãi khóa yêu cầu kiểm soát súng đạn - Ảnh 1.

Sinh viên Mỹ tham gia cuộc tuần hành.

Ngày 20/4/1999, 2 học sinh lớp 12 trường trung học Columbine, bang Colorado đã bất ngờ xả súng ngay trong trường học, sát hại 12 bạn cùng lớp và 1 giáo viên trước khi tự sát. Kể từ đó, các vụ xả súng trong trường học tại Mỹ đã diễn ra với tần xuất và mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Vụ xả súng trường học đẫm máu thứ 2 trong lịch sử nước Mỹ vừa mới xảy ra hôm 14/2 vừa qua tại một trường trung học ở bang Florida, đã cướp đi sinh mạng của 17 học sinh và giáo viên của trường.

Vụ xả súng này đã thổi bùng lên phong trào bãi khóa, tuần hành, biểu tình của học sinh, sinh viên trên toàn nước Mỹ, nhằm kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực súng đạn trong trường học và siết chặt hơn các quy định kiểm soát súng đạn. 

Hàng trăm nghìn học sinh Mỹ tuần hành đòi kiểm soát súng đạn Hàng trăm nghìn học sinh Mỹ tuần hành đòi kiểm soát súng đạn Biểu tình bằng 7.000 đôi giày phản đối súng đạn tại Mỹ Biểu tình bằng 7.000 đôi giày phản đối súng đạn tại Mỹ Học sinh Mỹ xuống đường biểu tình phản đối bạo lực súng đạn Học sinh Mỹ xuống đường biểu tình phản đối bạo lực súng đạn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước