Hội đồng Bảo an LHQ lần đầu tiên thảo luận về đại dịch COVID-19

PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 12:24 GMT+7

Toàn cảnh một phiên họp Hội đồng Bảo an LHQ ở New York, Mỹ (Ảnh: THX)

VTV.vn - Chiều 9/4, HĐBA LHQ đã họp trực tuyến và lần đầu tiên thảo luận về đại dịch COVID-19 theo đề nghị của Việt Nam và 8 nước thành viên không thường trực khác của HĐBA.

Phát biểu trong cuộc họp, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 là thử thách lớn nhất đối với thế giới từ năm 1945 tới nay, đe dọa vấn đề duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, gây ra cú sốc lớn về kinh tế và đối với cuộc sống thường nhật của hàng tỷ người. Ông cho rằng tình hình sẽ còn khó khăn hơn nữa, nhất là ở các nước phát triển và các nước đang xảy ra xung đột. 

Các nước thành viên HĐBA cũng nhất trí với nhận định về tính chất nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, nhấn mạnh cần tăng cường phối hợp, hợp tác quốc tế để cùng ứng phó hiệu quả với các tác động toàn diện của đại dịch.

Chia sẻ với các ý kiến tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của LHQ trong việc đoàn kết, điều phối quốc tế, đa phương trong hoàn cảnh hiện nay, kêu gọi chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, khu vực và các bên liên quan khác tăng cường phối hợp nhằm phục vụ ưu tiên là hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng.

Thế giới đã có gần 1,6 triệu ca mắc COVID-19 Thế giới đã có gần 1,6 triệu ca mắc COVID-19

VTV.vn - Theo số liệu của Mỹ, tính tới 5h ngày 10/4, đã có gần 1,6 triệu ca mắc, hơn 95.000 người đã tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước