Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn vụ Mỹ thử tên lửa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 13:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/8, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp khẩn để bàn về kế hoạch triển khai và phát triển tên lửa tầm trung của Mỹ.

Cuộc họp được tiến hành theo đề xuất của Nga và Trung Quốc. Phát biểu tại cuộc họp, Nga đã lên tiếng cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang sau vụ thử tên lửa tầm trung của Mỹ hôm 19/8.

Ông Dmitry Polyanskiy,  Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho rằng: "Chúng ta đã ở rất gần 1 cuộc chạy đua vũ trang. Một cuộc chạy đua mà chúng ta có thể không thể kiểm soát nổi. Chúng tôi rất lo ngại về viễn cảnh đó, nhưng Mỹ có vẻ không như vậy".

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn vụ Mỹ thử tên lửa - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn của Liên Hợp Quốc được tiến hành sau khi Lầu Năm Góc hôm 19/8 thông báo đã thử nghiệm một tên lửa hành trình thông thường phóng từ mặt đất, đánh trúng mục tiêu ở cách xa hơn 500 km. Đây là vụ thử tên lửa tầm trung đầu tiên kể từ khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Nga tuyên bố kế hoạch phát triển tên lửa của Mỹ sẽ là mối đe dọa đối với an ninh quốc tế và Trung Quốc cũng lên tiếng cảnh báo Mỹ có thể khơi mào cho một cuộc "chạy đua vũ trang" mới.

Nga sẽ phát triển hệ thống tên lửa tầm trung và tầm ngắn Nga sẽ phát triển hệ thống tên lửa tầm trung và tầm ngắn

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nước này sẽ phát triển hệ thống tên lửa tầm trung và tầm ngắn nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước