Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đạt được nhiều văn kiện quan trọng

Thùy Trang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 09:53 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã không chỉ thông qua Tuyên bố chung của Hội nghị, mà còn đạt được nhiều văn kiện quan trọng khác.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Vientiane, Lào đã chính thức bế mạc. Hội nghị được đánh giá là đã tạo diễn đàn quan trọng cho các cuộc thảo luận thẳng thắn, toàn diện và hiệu quả giữa các nước ASEAN với các đối tác.

Tại cuộc họp báo kết thúc hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Saleumxay Kommasith đã thông báo những kết quả cụ thể tại các phiên họp lần này.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã không chỉ thông qua Tuyên bố chung của hội nghị, mà còn đạt được nhiều văn kiện quan trọng khác, trong đó có Thông cáo chung ASEAN về duy trì hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực, Tuyên bố chung ASEAN - Trung Quốc về thực hiện đầy đủ Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông, Tuyên bố kỷ niệm 40 năm Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác. Đây là lần đầu tiên một Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đạt đươc cùng lúc nhiều tuyên bố chung liên quan mật thiết đến lợi ích của các nước trong và ngoài khu vực.

Với cuộc họp báo bế mạc của Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà, Tuần lễ Hội nghị ASEAN tại Vientiane đã kết thúc với nhiều kết quả nổi bật. Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã thống nhất được lập trường chung trên một loạt vấn đề quan trọng: Khẳng định quyết tâm xây dựng Cộng đồng; Thúc đẩy quan hệ với các đối tác; Củng cố được sự đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN.

Thông cáo chung ASEAN vì hòa bình, ổn định ở khu vực Thông cáo chung ASEAN vì hòa bình, ổn định ở khu vực

VTV.vn - Tại hội nghị Vientiane lần này, bên cạnh Tuyên bố chung của hội nghị, ASEAN cũng đã ra một thông cáo chung rất đáng chú ý về hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước