Hội nghị thượng đỉnh 4 bên tại Paris về Ukraine

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 07:10 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái), Tổng thống Pháp Francois Hollande (giữa) và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (phải) trước một cuộc họp báo trong một cuộc gặp ở Berlin, Đức ngày 24/8/2015. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh 4 bên gồm Nga, Ukraine, Đức và Pháp nhằm tìm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Ukraine đã kết thúc tại thủ đô Paris, Pháp.

Các bên đánh giá là cam kết ngừng bắn ký tại Minks đã được tôn trọng, vũ khí hạng nặng đã được rút ra và từ hôm nay (3/10) sẽ tới lượt vũ khí hạng nhẹ. Đồng thời, các bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi Thỏa thuận Minsk về việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và kêu gọi thực thi đầy đủ thỏa thuận này cũng như để ngỏ khả năng kéo dài thời hạn của thỏa thuận sang năm 2016.

Sau hội nghị thượng đỉnh, chỉ có Tổng thống nước chủ nhà Hollande và Thủ tướng Đức Merkel tham dự cuộc họp báo chung. Phát biểu cuộc họp báo, hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh cuộc bầu cử sắp diễn ra tại miền Đông Ukraine phải lui lại để có thể theo đúng luật hiện hành của Ukraine.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, cả Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức đều không trả lời thẳng vào câu hỏi: "Liệu Liên minh châu Âu có tính đến việc dỡ bỏ một phần cấm vận kinh tế đang nhằm vào Nga hay không?".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước