Hơn 1 triệu trẻ em Afghanistan đối mặt với suy dinh dưỡng nghiêm trọng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/08/2022 18:14 GMT+7

VTV.vn - Theo Liên Hợp Quốc, 1,1 triệu trẻ em dưới 5 tuổi ở Afghanistan sẽ có khả năng phải đối mặt với thực trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng nhất trong năm nay.

Con số được công bố vào dịp kỷ niệm 1 năm Taliban lên nắm quyền.

Số trẻ suy dinh dưỡng nặng tăng gần gấp đôi trong 1 năm trở lại đây. Số trẻ em dưới 5 tuổi được đưa vào cơ sở y tế vì suy dinh dưỡng cấp tính đã tăng lên 28 nghìn vào tháng 3 năm nay, từ 18 nghìn vào tháng 3 năm ngoái.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Cứu trợ trẻ em, 18,9 triệu người Afghanistan, bao gồm 9,2 triệu trẻ em có thể phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp hoặc nghiêm trọng trong khoảng thời gian từ tháng 6 -11/2022.

Vào cuối năm ngoái, một nửa dân số khoảng 38 triệu người dân Afghanistan sống dưới mức nghèo khổ. Khi nền kinh tế tiếp tục suy thoái và giá cả leo thang, con số này có thể tăng cao trong năm nay, chiếm tới 97% dân số.

Mức độ đói nghèo và suy dinh dưỡng nghiêm trọng hơn vì COVID-19 Mức độ đói nghèo và suy dinh dưỡng nghiêm trọng hơn vì COVID-19

VTV.vn - Mức độ đói nghèo và suy dinh dưỡng trên thế giới đã trở nên nghiêm trọng hơn trong năm 2020. Phần lớn mức tăng chủ yếu do đại dịch COVID-19 gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước