Hơn 1,2 triệu ca tử vong, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/11/2020 18:50 GMT+7

Nga báo cáo số người nhiễm mới cao kỷ lục trong ngày 1/11 với hơn 18.665 ca. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tính đến tối nay, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 46,8 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 1,2 triệu ca đã tử vong, hơn 33 triệu người đã bình phục.

Nhiều nước đã phải siết chặt quy định giãn cách xã hội, thậm chí phong tỏa trở lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu đang nghiêm trọng hơn nhiều so với đợt dịch đầu năm. Số ca nhiễm mới ở châu lục này đã tăng gấp đôi chỉ trong 5 tuần qua, đưa tổng số bệnh nhân COVID-19 vượt ngưỡng 10 triệu.

Nhiều bệnh viện ở các điểm nóng dịch bệnh của châu lục đang ở trong tình trạng quá tải. Nga hôm qua ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong 1 ngày là 18.665 ca. Pháp, Đức và Anh đã ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc trong ít nhất một tháng tới, với các biện pháp nghiêm ngặt gần ngang với hồi tháng 3-4. Bồ Đào Nha cũng áp đặt phong tỏa một phần, trong khi Tây Ban Nha và Italy siết chặt các hạn chế.

Trong bối cảnh Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca mắc COVID 19 mới mỗi ngày, hôm qua Hàn Quốc đã thông báo quy định giãn cách xã hội mới gồm 5 cấp độ, thay vì 3 cấp độ trước đây.

Việc bắt buộc đeo khẩu trang sẽ áp dụng với 23 địa điểm công cộng, trong đó có trung tâm mua sắm, công viên giải trí, tiệm cắt tóc. Những người vi phạm quy định sẽ bị phạt 100.000 won (tương đương 88 USD).

Vắng bóng khách du lịch do dịch COVID-19, hươu ở Nhật Bản ốm đói, giảm số lượng Vắng bóng khách du lịch do dịch COVID-19, hươu ở Nhật Bản ốm đói, giảm số lượng

VTV.vn - Tại Nhật Bản, hươu, nai sống quanh các đền, chùa, biểu tượng của sự linh thiêng, đang rơi vào tình trạng thiếu đói và suy giảm số lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước