Hơn 200 nữ sinh Chibok bị Boko Haram bắt cóc có thể vẫn còn sống

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 17:52 GMT+7

VTV.vn - Không ai dám khẳng định đoạn video về các nữ sinh Chobok được Boko Haram quay ở thời điểm nào nhưng với gia đình các em, đây là một niềm an ủi khôn cùng.

Hãng tin CNN đã công bố một đoạn video được cho là do chính phiến quân Boko Haram ghi lại, trong đó có hình ảnh một số nữ sinh bị bắt cóc.

Đoạn video với 15 em gái dàn hàng trước bức tường cũ là nỗi đau cho những người mẹ đang tìm kiếm đứa con mất tích. Những cái tên lần lượt được gọi lên khiến những người mẹ khốn khổ chỉ muốn lao vào màn hình để ôm lấy con mình và đưa các em trở về.


Gia đình các nữ sinh Chibok bị bắt cóc vẫn luôn hi vọng các em được an toàn và sẽ trở về. (Ảnh: Reuters)

Gia đình các nữ sinh Chibok bị bắt cóc vẫn luôn hi vọng các em được an toàn và sẽ trở về. (Ảnh: Reuters)

Đoạn video được công bố bởi phiến quân Boko Haram, với mục đích cho Chính phủ Nigeria thấy rằng các nữ sinh Chibok vẫn an toàn và để gây áp lực bắt Chính phủ thương lượng với chúng nhằm giải cứu các em. Tuy nhiên, chưa có bên nào khẳng định được ngày tháng chính xác khi video này được quay cũng như việc các nữ sinh bị bắt cóc có thực sự đang được an toàn hay không.

Sau 2 năm trôi qua, không một nữ sinh nào được giải cứu ngoại trừ những em đã trốn thoát. Cả thế giới đã căng khẩu hiệu “Mang những cô gái của chúng tôi trở lại” nhưng các cô gái vẫn biệt tăm, không rõ số phận ra sao.

Boko Haram đăng tải video về các nữ sinh bắt cóc Boko Haram đăng tải video về các nữ sinh bắt cóc

VTV.vn - Nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram ngày 13/4 đã đăng tải một đoạn video về những nữ sinh bị nhóm này bắt cóc cách đây 2 năm ở thị trấn Chibok, Nigeria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước