Hơn 280.000 người xuống đường tuần hành kêu gọi bảo vệ khí hậu tại Đức

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 18:40 GMT+7

(Ảnh: Deutsche Welle)

VTV.vn - Tại Đức, hơn 280.000 người hôm 23/9 đã xuống đường nhằm kêu gọi nâng cao ý thức về ứng phó với biến đổi khí hậu trong Ngày thứ Sáu vì tương lai.

Hơn 36.000 người đã tham gia tuần hành ở khu vực trung tâm thủ đô Berlin của Đức. Họ mang theo các biểu ngữ di chuyển qua tòa nhà Quốc hội, hối thúc hành động bảo vệ khí hậu mạnh mẽ hơn cũng như kêu gọi huy động 100 tỷ Euro cho những chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, ở nhiều thành phố khác, người dân cũng tuần hành hối thúc bảo vệ khí hậu cũng như kêu gọi duy trì mức tăng nhiệt độ Trái đất không quá 1,5°C, nhanh chóng giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch và mở rộng nguồn năng lượng tái tạo.

Tại Hamburg, có khoảng 20.000 người tham gia tuần hành với các biểu ngữ. Thậm chí, những người tham gia kêu gọi đặt mục tiêu đưa Hamburg trung hòa carbon vào năm 2035 và cấm các phương tiện giao thông cá nhân ở trung tâm thành phố.

Tại nhiều thành phố khác như Frankfurt am Main, Bremen, Köln, Hannover, Freiburg... cũng có hàng nghìn người xuống đường tuần hành vì môi trường.

Hơn 280.000 người xuống đường tuần hành kêu gọi bảo vệ khí hậu tại Đức - Ảnh 1.

Người tuần hành kêu gọi huy động 100 tỷ Euro cho những chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu. (Ảnh: Deutsche Welle)

Cảnh sát cho biết, các cuộc tuần hành đã diễn ra ở trên 270 thành phố trên khắp nước Đức và đây là cuộc tuần hành quy mô toàn cầu lần thứ 11 kể từ khi phong trào Ngày thứ Sáu vì tương lai ra đời năm 2018.

Các cuộc tuần hành trên diễn ra trong bối cảnh Đức vừa phải khởi động lại một số nhà máy điện than nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt năng lượng trong mùa đông do ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga - Ukraine. Trước đó, nước này có kế hoạch chấm dứt sản xuất điện than chậm nhất vào năm 2038.

Không chỉ tại Đức, đông đảo người dân ở nhiều nơi trên thế giới cũng xuống đường để ủng hộ phong trào vì khí hậu này. Các cuộc tuần hành kêu gọi bảo vệ khí hậu cũng diễn ra tại thủ đô Stockholm ở Thụy Điển, Copenhagen (Đan Mạch), Madrid (Tây Ban Nha) và nhiều nơi khác trên thế giới.

Tuần hành kêu gọi ứng phó biến đổi khí hậu trước thềm Lễ trao giải Oscar 2020 Tuần hành kêu gọi ứng phó biến đổi khí hậu trước thềm Lễ trao giải Oscar 2020 Tuần hành ở Australia yêu cầu chính phủ hành động chống biến đổi khí hậu Tuần hành ở Australia yêu cầu chính phủ hành động chống biến đổi khí hậu Hàng chục nghìn người xuống đường tuần hành vì khí hậu Hàng chục nghìn người xuống đường tuần hành vì khí hậu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước