Hơn 80% trẻ em Syria bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 07:41 GMT+7

Trẻ em Syria hồn nhiên chơi đùa bên cạnh vỏ đạn pháo. Ảnh: AFP/TTXVN

VTV.vn - Đây là báo cáo mới nhất mà Quỹ Nhi đồng LHQ UNICEF vừa công bố.

Cuộc sống của hàng triệu trẻ em Syria đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng bạo lực, sợ hãi và phải chạy trốn khỏi nơi ở. Báo cáo của UNICEF ước tính, hơn 80% trẻ em Syria hiện đang bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến kéo dài suốt 5 năm qua. Theo UNICEF, trong 5 năm diễn ra xung đột, đã có khoảng 3,7 triệu trẻ em Syria được sinh ra và phải lớn lên trong cảnh chiến tranh loạn lạc, chiếm 1/3 số trẻ em tại quốc gia Trung Đông này.

Báo cáo cũng lưu ý, đã có gần 1.500 vụ xâm hại nghiêm trọng trẻ em tại Syria trong năm 2015, số trẻ em sang các nước láng giềng của Syria tị nạn ngày càng tăng, đáng chú ý có hơn 15.000 trẻ em một mình vượt biên ra khỏi Syria mà không có người thân đi cùng.

Báo cáo kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thực hiện 5 biện pháp then chốt để bảo vệ trẻ em đang bị tác động bởi chiến tranh, trong đó có việc hỗ trợ 1,4 tỷ USD trong năm 2016 để tạo cơ hội cho trẻ em được học tập.

Lớp học bí mật dành cho trẻ em thời chiến tại Syria Lớp học bí mật dành cho trẻ em thời chiến tại Syria

Một thầy giáo đã mở một lớp học bí mật tại Aleppo, Syria để có thể giữ lại giấc mơ học hành cho các em trong thời chiến.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước