Hơn 8.000 binh sĩ từ 18 nước NATO bắt đầu tập trận ở biển Baltic

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/06/2019 20:33 GMT+7

Một cuộc tập trận của NATO. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 9/6, hơn 8.000 binh sĩ từ 18 quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân thường niên có tên BALTOPS tại biển Baltic.

Đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của khối quân sự này. Cuộc tập trận năm nay do quân đội Mỹ dẫn đầu, với mục tiêu thể hiện năng lực phòng thủ của NATO trước bất kỳ mối đe dọa nào, với sự tham gia của 8.000 binh sĩ, cùng 50 tàu và 40 máy bay đến từ 18 quốc gia thành viên NATO.

Các kỹ năng được huấn luyện trong đợt tập trận này bao gồm: tìm, phá hủy ngư lôi, tàu ngầm, phòng không và đổ bộ. Theo người phát ngôn của NATO, cuộc tập trận không nhằm vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên, trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố việc NATO gia tăng tiềm lực quân sự sẽ phá hủy hệ thống an ninh hiện có trên thế giới và buộc Moscow phải có biện pháp trả đũa.

Nga - NATO chấm dứt hoàn toàn hợp tác Nga - NATO chấm dứt hoàn toàn hợp tác

VTV.vn - Nga đã chấm dứt toàn bộ hợp tác trên các lĩnh vực dân sự, quân sự với khối quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tạm dừng một mối quan hệ vốn đã xấu đi nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước