Hơn 900 trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính ở trẻ em trên toàn cầu

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 25/06/2022 12:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, 33 quốc gia đã báo cáo có 920 trường hợp có khả năng mắc bệnh viêm gan cấp tính nặng ở trẻ em.

Con số 920 trường hợp nói trên tăng 270 ca so với tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm 24/6.

WHO thông báo, khu vực châu Âu chiếm tới một nửa số trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính nặng ở trẻ em có thể xảy ra, bao gồm 267 ca đến từ Vương quốc Anh, trong khi 1/3 số ca có thể xảy ra ở Mỹ.

Các cơ quan y tế trên toàn cầu đã và đang điều tra sự gia tăng bí ẩn của các trường hợp viêm gan nặng hoặc viêm gan ở trẻ nhỏ. Đợt bùng phát lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 4 ở Anh và kể từ đó đã lây lan sang hàng chục quốc gia khác.

Các quan chức y tế Mỹ cho biết, nhiễm adenovirus, một loại virus phổ biến ở trẻ em, là giả thuyết hàng đầu cho các trường hợp mắc viêm gan này.

Hơn 900 trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính ở trẻ em trên toàn cầu - Ảnh 1.

33 quốc gia đã báo cáo có 920 trường hợp có khả năng mắc bệnh viêm gan cấp tính nặng ở trẻ em. (Ảnh: PAHO)

Dữ liệu mới nhất của WHO tính đến ngày 22/6 và loại trừ 4 quốc gia có các trường hợp viêm gan được báo cáo chưa được phân loại.

Trong số 422 trường hợp có thông tin liên quan đến giới tính và tuổi tác, gần một nửa xảy ra ở trẻ em nam, phần lớn trong số này dưới 6 tuổi, theo báo cáo.

WHO cho biết thêm, đã có 45 trẻ em bị viêm gan cấp tính phải ghép gan và 18 trường hợp tử vong, hầu hết đều xảy ra ở khu vực châu Mỹ.

Indonesia ghi nhận 70 trẻ em nghi mắc bệnh viêm gan bí ẩn Indonesia ghi nhận 70 trẻ em nghi mắc bệnh viêm gan bí ẩn WHO: Số ca viêm gan ở trẻ em tăng lên 650 tại 33 quốc gia WHO: Số ca viêm gan ở trẻ em tăng lên 650 tại 33 quốc gia Virus Adeno là giả thuyết hàng đầu đối với bệnh viêm gan nặng ở trẻ em tại Mỹ Virus Adeno là giả thuyết hàng đầu đối với bệnh viêm gan nặng ở trẻ em tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước