Hong Kong (Trung Quốc) dỡ bỏ quy định cách ly COVID-19 tại khách sạn từ tháng 10

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ năm, ngày 22/09/2022 17:27 GMT+7

Du khách tại sân bay quốc tế Hong Kong xếp hàng chờ xe bus đưa đến các khách sạn cách ly. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Từ đầu tháng 10, Hong Kong (Trung Quốc) sẽ dỡ bỏ quy định cách ly tại khách sạn do COVID-19 đối với tất cả du khách đến đặc khu hành chính này sau hơn 2 năm áp dụng.

Đây là nội dung do cổng thông tin HK01 đưa ra hôm 21/9. Việc dỡ bỏ quy định cách ly COVID-19 tại khách sạn sẽ được công bố vào tuần tới.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lý Gia Siêu trong tuần này cho biết, ông muốn giữ thành phố kết nối với phần còn lại của thế giới và cho phép "mở cửa có trật tự", nhưng không nói rõ chính xác khi nào chính sách kiểm dịch sẽ được thay đổi.

Theo đuổi chính sách "Zero COVID" của Trung Quốc đại lục, Hong Kong là một trong số ít địa điểm trên thế giới vẫn yêu cầu khách du lịch nhập cảnh từ nước ngoài phải kiểm dịch khi đến nơi, mặc dù thời gian kiểm dịch đã được rút ngắn.

Người dân và doanh nghiệp tại Hong Kong đánh giá, chính sách kiểm dịch trên cùng với các quy định hạn chế phòng chống COVID-19 nghiêm ngặt khác đã đe dọa khả năng cạnh tranh và làm suy giảm vị thế của thành phố, trung tâm tài chính toàn cầu này.

Hong Kong (Trung Quốc) dỡ bỏ quy định cách ly COVID-19 tại khách sạn từ tháng 10 - Ảnh 1.

Du khách đeo tấm chắn giọt bắn đi qua sảnh khởi hành của sân bay quốc tế Hong Kong, ngày 1/8. (Ảnh: Reuters)

Hiện tại, du khách đến Hong Kong phải tự thanh toán chi phí ba ngày ở khách sạn với bốn ngày tự giám sát. Các quy định mới sẽ dỡ bỏ yêu cầu đối với những người đến từ nước ngoài phải kiểm dịch tại các khách sạn được chỉ định. Cổng thông tin HK01 cho biết, cư dân sẽ có thể về thẳng nhà và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.

Hiện tại, những người được yêu cầu tự giám sát sức khỏe được phép di chuyển trong thành phố mặc dù có một số giới hạn về địa điểm mà họ có thể tới.

Hong Kong vẫn cấm tụ tập công cộng từ 4 người trở lên và việc đeo khẩu trang là bắt buộc, ngay cả đối với trẻ em dưới hai tuổi.

Hong Kong (Trung Quốc) bùng phát đợt dịch thứ 5, vaccine giúp giảm mạnh nguy cơ triệu chứng hậu COVID-19 Hong Kong (Trung Quốc) bùng phát đợt dịch thứ 5, vaccine giúp giảm mạnh nguy cơ triệu chứng hậu COVID-19 Ghi nhận nhiều ca mắc mới, Hong Kong gia hạn phòng, chống dịch Ghi nhận nhiều ca mắc mới, Hong Kong gia hạn phòng, chống dịch Hong Kong (Trung Quốc) nới lỏng thêm hạn chế chống COVID-19 Hong Kong (Trung Quốc) nới lỏng thêm hạn chế chống COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước