Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong dịch bệnh

Quang Duy-Thứ năm, ngày 21/04/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) vẫn sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Với chính sách không COVID-19, Hong Kong (Trung Quốc) vẫn đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát làn sóng lây nhiễm dịch bệnh. Trong bối cảnh này đặc khu vẫn sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, đồng thời cam kết nỗ lực để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong dịch bệnh - Ảnh 1.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ thứ Sáu, ngày 22/4 tới và kết quả sẽ có sau đó 3 tháng. Trước khi đến địa điểm thi, thí sinh cần đo thân nhiệt, làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 và điền kết quả vào mẫu khai báo sức khỏe.

Kỳ thi tốt nghiệp này được xem là một cuộc cạnh tranh khốc liệt và mang tính quyết định về khả năng học sinh có thể bước chân vào cánh cửa đại học. Mùa thi năm nay thu hút sự chú ý vì tất cả các thí sinh đều trải qua 3 năm trung học trong thời kỳ dịch bệnh.

Hong Kong (Trung Quốc) với hàng núi rác thải nhựa sau dịch COVID-19 Hong Kong (Trung Quốc) với hàng núi rác thải nhựa sau dịch COVID-19

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) xử lý hơn 2.300 tấn chất thải nhựa mỗi ngày với tỷ lệ tái chế chỉ chiếm 11%, hầu hết trong số này được đưa vào các bãi chôn lấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước