Mở cửa du lịch tại Hong Kong (Trung Quốc) ít tác động đến dịch COVID-19

Trang Phan-Thứ tư, ngày 23/03/2022 19:03 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 5/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Việc mở cửa trở lại toàn bộ hoạt động du lịch quốc tế tại Hong Kong (Trung Quốc) sẽ ít ảnh hưởng đến mức độ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Đây là kết luận, trong một nghiên cứu mới được Tổ chức Y tế thế giới và Phòng thí nghiệm Phát hiện dữ liệu y tế Hong Kong (Trung Quốc) - kết hợp tiến hành trong bối cảnh khu hành chính đặc biệt này bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng dịch.

Theo nghiên cứu, việc du khách nước ngoài nhập cảnh sẽ không gây tác động đáng kể tới tình hình dịch bệnh tại Hong Kong (Trung Quốc), miễn là họ được tiêm đủ liều vaccine COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay.

Nghiên cứu dự kiến, làn sóng thứ 6 của dịch bệnh sẽ bắt đầu trong tháng 6 tới và kéo dài trong 2 tháng khi nhà chức trách Hong Kong nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và tăng tỷ lệ tiêm vaccine.

Hong Kong (Trung Quốc) đối mặt với số ca mắc và tử vong do COVID-19 tăng vọt kể từ tháng 2 vừa qua. Các nhà nghiên cứu cho rằng hơn 50% dân số Hong Kong (Trung Quốc) đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hong Kong (Trung Quốc) nối lại các chuyến bay từ 9 quốc gia, đình chỉ xét nghiệm bắt buộc toàn dân Hong Kong (Trung Quốc) nối lại các chuyến bay từ 9 quốc gia, đình chỉ xét nghiệm bắt buộc toàn dân

VTV.vn - Hong Kong, Trung Quốc sẽ nối lại các chuyến bay từ 9 quốc gia, trong đó có Mỹ và Anh từ tháng 4 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước